09h00, Thứ Bảy 02/12/2023

HẠNH PHÚC

THIÊN TÀI

PHỤ HUYNH ĐÔ THỊ

Nhịp sống hối hả và áp lực cạnh tranh tại các đô thị đặt các bố mẹ trước nhiều thách thức trong nuôi dạy con cái. Khi con còn nhỏ, tất cả mong muốn của cha mẹ là con khỏe mạnh và hạnh phúc. Theo thời gian, guồng quay học tập và thi cử đã tạo nên áp lực cho cả gia đình. Hẳn đã có rất nhiều bố mẹ tự hỏi: Nên để con tận hưởng việc khám phá tri thức, làm điều mình thích, hay rèn con bằng áp lực, khổ luyện đèn sách để chinh phục các kỳ thi? Liệu “đứa trẻ hạnh phúc” có thật sự phải nhường bước để “đứa trẻ thiên tài” xuất hiện?

Trường Phổ thông liên cấp Olympia trân trọng mời Quý Phụ huynh đến với buổi trò chuyện “Phụ huynh đô thị: Nuôi con hạnh phúc hay dạy trẻ thiên tài?”. Tại đây, chúng ta sẽ cùng thảo luận về:
  • “Nỗi sợ tương lai” khi thị trường “xâm lăng” vào nghề làm cha mẹ .
  • Ở tương lai của các con, đâu là yếu tố để cạnh tranh?
  • “Công thức thành công” và những chi phí cơ hội.
  • Nguyên tắc nuôi con nền tảng cho bố mẹ bận rộn.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

DIỄN GIẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Chia sẻ trong hội thảo là Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc Học thuật Olympia
  • Tốt nghiệp thủ khoa LSE, thủ khoa MBA Đại học Oxford. Tiến sĩ Kinh tế học Đại học Stanford theo học bổng toàn phần của IMF. Hiện đang hoàn thành chương trình Thạc sỹ Triết học & Giáo dục tại Đại học Sư Phạm Columbia.
  • Top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006). 5 lần đạt giải thưởng giáo viên trợ giảng và giảng viên xuất sắc nhất Đại học Stanford.
  • Gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, là dịch giả, tác giả của nhiều cuốn sách: Giáo dục, tương lai và đổi mới; Trường học sáng tạo; Thay đổi vì con; Nghiện giấc mơ bơ lối mòn;...

AGENDA

Lịch trình hội thảo dành cho các phụ huynh có con trong độ tuổi từ Tiền tiểu học đến THPT:

09h00, Thứ Bảy 02/12/2023
The Olympia Schools, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Check in, đón tiếp
Trình diễn âm nhạc của học sinh
Chào mừng và giới thiệu
Chia sẻ từ TS. Nguyễn Chí Hiếu
Giao lưu và hỏi đáp
Tham quan trường
Gặp gỡ BGH từng cấp học